Nếu bạn được chẩn đoán bị ung thư, hoặc đang điều trị ung thư máu, nên tăng cường 4 thực phẩm này trong thực đơn. Đó là rau họ cải, củ nghệ, cá hồi và trà xanh.
Nếu bạn đang điều trị bệnh ung thư hay chăm sóc bệnh nhân ung thư, một chế độ dinh dưỡng hợp lý và lối sống lành mạnh sẽ giúp bạn hoặc người thân có thể vượt qua giai đoạn điều trị khó khăn này cũng như hy vọng sớm hồi phục. Dưới đây là 4 loại thực phẩm rất có lợi cho những bệnh nhân ung thư.
1. Củ nghệ
Chất curcumin có trong củ nghệ giúp làm chậm sự phát triển của các khối u, giảm chứng sưng viêm, vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn không cho hình thành các tế bào ung thư mới.
Đối với bệnh nhân ung thư, tế bào ung thư sẽ tự sản sinh ra những mạch máu mới để nuôi dưỡng chính nó và ngày càng phát triển mạnh mẽ, chất curcumin trong củ nghệ ngăn chặn sự hình thành của các mạch máu này.
2. Rau họ cải
Các loại rau họ cải như cải xoăn, bông cải, bắp cải, cải thìa, cải xoong… rất giàu beta-carotene (một tiền chất của vitamin A), lutein, chất chống oxy hóa, folate và các vitamin như C, E và K. Ngoài ra, một hợp chất hữu cơ chứa lưu huỳnh và ni-tơ (tạo ra vị đắng và mùi thơm) được tìm thấy trong các loại rau họ cải có tác dụng làm chậm quá trình phát triển tế bào ung thư.
3. Cá
Theo một nghiên cứu mới đây, khi được chẩn đoán bị ung thư, những bệnh nhân mà trong cơ thể có hàm lượng vitamin D cao hơn thì kéo dài được tuổi thọ hơn.
Bạn có thể hấp thu vitamin từ ánh nắng, thực phẩm và từ những dưỡng chất khác. Trong số đó, cá, đặc biệt cá hồi, là thực phẩm đứng đầu trong danh sách chứa nhiều vitamin D nhất.
4. Trà xanh
Mặc dù khoa học chưa chứng minh được rằng trà xanh có thể ngăn ngừa ung thư, nhưng một vài nghiên cứu cho thấy trà xanh có thể tiêu hủy các tế bào ung thư.
Trà xanh có chứa enzyme làm thay đổi sự trao đổi chất của các tế bào ung thư. Một tế bào ung thư cũng cần sự trao đổi chất để phát triển và nhân rộng, nếu không thực hiện được điều này, nó sẽ tự chết đi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét